4 มอเตอร์ไซค์คลาสสิคไฟกลม ราคาสบายกระเป๋า !!

 

  • Suzuki GD110

Suzuki GD110 เป็นอีกหนึ่งรถจักรยานยนต์ที่สายเล่นรถ รวมถึง “สายวิ่งงาน” เมืองไทยรู้จักกันดี เรียกว่าเข้ามารับหน้าที่แทน “รุ่นพี่ต่างค่าย” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายอย่าง “Kawasaki GTO” โดย GD110 มีเครื่องยนต์ขนาด 113 ซีซี 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิง เหมาะแก่การนำไปใช้งานในธุรกิจต่างๆ ชุดไฟหน้าทรงกลมสไตล์เรโทรคลาสสิค เรือนไมล์แยกส่วนชัดเจน ด้วยมาตรวัดความเร็วแบบเข็มทรงกลม สัญญาณไฟแสดงตำแหน่งเกียร์ 4 สปีด และที่สำคัญ! โช้คอัพหลังสามารถปรับได้ถึง 5 ระดับ ทำให้ผู้ใช้งานกำหนดความแข็ง-อ่อนของสปริงได้ตามความต้องการ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นอย่างมากสำหรับรถในคลาสเล็กแบบนี้ พร้อมถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 9.2 ลิตร ซึ่งเจ้า Suzuki GD110HU ในปี 2020 มีให้เลือก 5 เฉดสี ได้แก่ สีดำ, สีเทา-ดำ, สีขาว, สีน้ำเงิน และสีแดง โดยคงสไตล์คลาสสิกเรโทรที่ผสมผสานกับสมรรถนะของเครื่องยนต์ได้อย่างลงตัว สามารถขับขี่และใช้งานได้จริงในยุคปัจจุบัน ราคาค่าตัว 40,800 บาท…!!

  • GPX Legend 150S

GPX Legend 150S เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์แทรคเกอร์ ที่มาพร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี แบบ 4 จังหวะ จ่ายน้ำมันด้วยระบบคาร์บูเรเตอร์ มีระบบสตาร์ทมือ ใส่เกียร์มาให้ 6 สปีด ชุดดิสก์เบรกหน้า และดรัมเบรกหลัง ส่วนระบบกันแรงสั่นสะเทือนใช้โช้คหน้าเทเลสโคปิค โช้คหลังสปริงคู่ เสริมความหล่อด้วยปลายท่อ Megaphone ให้สุ้มเสียงทุ้มโดนใจวัยรุ่น!! GPX Legend 150S ใส่ยาง Dual Propose มาให้พร้อมลุย ไม่ว่าจะทางดิน หรือ ทางดำก็ไม่เกี่ยง สำหรับคอลเลคชั่นล่าสุดเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ถูกออกแบบสีสันลวดลายให้เข้าถึงอารมณ์ความเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยเนื้อสีแบบเมทัลลิคที่คัดสรรพิเศษ เดินเส้นสายลายคาดถังที่แฝงกลิ่นอายความเรโทร พร้อมโลโก้ 3D Emblem ที่มีพื้นผิวแบบ Hairline เสริมความเรียบหรู มีสไตล์ ในแบบฉบับสายพันธุ์ Legend ในปี 2020 มีให้เลือกเป็นเจ้าของได้ 3 เฉดสี คือ ขาว, ดำ และเขียว สนนราคาเปิดตัวเพียง 49,500 บาท !! ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคาเลยครับ !!

  • Hanway Raw150

สำหรับนักผจญภัยสาย Economy แต่ชื่นชอบความคลาสสิก ขอแนะนำให้รู้จักกับ Hanway Raw 150 นิยามของความคุ้มค่า ประหยัด ราคาโดนใจและได้มาตรฐานยุโรป อีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเรโทร ที่เพิ่งเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยเมื่อต้นปี 2018 เครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี สูบเดี่ยว 4 จังหวะ SOCH ให้พละกำลังที่พอเหมาะ สะดวกสบายด้วยระบบสตาร์ทมือ ให้ความมั่นใจในขณะเข้าโค้ง ด้วยโช้คหน้าแบบเทเลสโคปิก ระบบดิสก์เบรกหน้า-หลัง ซึ่งพบได้ไม่บ่อยนักในรถคลาสนี้ ถังน้ำมันทรงหลบเข่า ขนาด 11.5 ลิตร ให้แสงสว่างด้วยไฟหน้า LED ทรงกลมสุดคลาสสิค… เบาะขนาดใหญ่นั่งสบาย มาพร้อมไมล์ทรงกลมแบบดิจิตอล มีให้เลือก 3 สี ดำด้าน, ดำเงา และ แดง ราคาค่าตัว 51,900 บาท !!

  • Kawasaki W175

รถจักรยานยนต์เรโทรพันธุ์แท้ ที่ออกแบบมาสำหรับตลาดเอเชียโดยเฉพาะ ขุมพลังจากเครื่องยนต์สูบเดี่ยว ขนาด 177 ซีซี. ระบบวาล์วแบบ SOHC 2 วาล์ว จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบคาร์บูเรเตอร์ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ระบบเกียร์แบบ 5 สปีดและที่สำคัญรถรุ่นนี้มาพร้อมเพลาถ่วงสมดุล (Balancer) ซึ่งช่วยลดแรงสั่นสะเทือนได้ดี ทางด้านปลายท่อไอเสียสไตล์ Peashooter-Style เสริมรูปลักษณ์สไตล์เรโทร ให้เสียงท่อ คม ใส ชัด ขณะที่ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นเทเลสโคปิก และโช้คหลังสปริงคู่ ระบบกันสะเทือนหน้าหลัง ระบบเบรกในล้อหน้าใช้ดิสก์เบรก คาลิปเปอร์เบรกลูกสูบคู่ ส่วนล้อหลังเป็นดรัมเบรก ช่วยเสริมรูปลักษณ์สไตล์เรโทรด้วยเฟรมเปลคู่แบบ semi-double cradle แฮนด์บาร์, เบาะ และพักเท้าของ Kawasaki W175 ถูกเซ็ตมาในตำแหน่งที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกเป็นธรรมชาติ เบาะไล่ระดับแบบ Stepped seat ดีไซน์คล้ายรุ่นพี่ W800 เรือนไมล์แบบอนาล็อกทรงกลม ขนาดกระทัดรัด บอกรายละเอียดได้อย่างครบครัน ในรุ่น Standard มาในเฉดสีขาว Pearl Crystal White ส่วนรุ่น SE เป็นโทนสีเงิน Metallic Resplendent Silver และสีดำ Metallic Spark Black สนนราคาค่าตัวที่ 83,000 ในรุ่น Standard และ 86,000 ในรุ่น SE