สรุป “ 5 ที่สุด” โซนมอเตอร์ไซค์ ใน Motor Expo 2022

ครีมกันแดดผู้ชาย
ผ่านพ้นไปอย่างสุดประทับใจสำหรับงาน Motor Expo 2022 โดยในโซนมอเตอร์ไซค์หรือ Motorcycles Zone ปีนี้กล่าวได้ว่าสร้างความตื่นตัวให้ตลาดสองล้ออย่างมาก ยอดจองซื้อภายในงานไปมากถึง 6,089 คัน และนี่คือ “ที่สุด” ของโซนมอเตอร์ไซค์ในปีนี้

1.ยอดจองพุ่งสุด

ไม่มีใครจะสุดเท่ากับบูธLAMBRETTA กับโมเดลสุดฮอตอย่างX300 อีกแล้ว หลังจากเปิดตัวและเปิดให้จอง กลายเป็นสกู๊ตเตอร์ที่มาแรงสุดๆ ปั่นกระแส “โมเดิร์นคลาสสิคสกู๊ตเตอร์” ที่จะแรงต่อเนื่องข้ามปีอย่างแน่นอน!! สำหรับยอดจองภายในบูธLAMBRETTA ปีนี้ได้ไป 1,839 คัน ซึ่งถือว่ามากที่สุดแล้วจากทั้ง 17 แบรนด์ …หน้าเชื่อว่า ปีหน้า แลมเบรตต้าไทยแลนด์ เตรียมกิจกรรมดีๆรอไว้แล้ว!!

2.โปรฯแรงสุด

เจ้าของ “ที่สุด” ในข้อนี้ ได้แก่บูธรถจักรยานยนต์ Yamaha กับตัวตึงสายสปอร์ตทัวร์ริ่งFJR1300 AS “จัดหนัก” ด้วยโปรฯเดือดพล่านกับ Gift Voucher จุกๆถึง 200,000 บาท!! พร้อม side case และประกันภัยชั้น 1 ฟรีโอ้ว! ไม่สุดได้ไง!! ปล. Yamaha ทำยอดจองในงานไปทั้งหมด 1,408 คัน

3.EV Bike ขายดีสุด

กระแสความนิยม EV เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหากโฟกัสในโซนมอเตอร์ไซค์ มีค่าย EV สองล้อแบรนด์ไทย อย่าง EM Bike มาร่วมงานเป็นครั้งแรก คว้าตำแหน่ง EV Bike ที่ขายดีที่สุดในงาน Motor Expo 2022 ไปครองด้วยตัวเลข 516 คัน ด้วยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ที่มีตั้งแต่ “จักรยานไฟฟ้า” ไปจนถึงสกู๊ตเตอร์และมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านั่นเอง

4.แบรนด์ใหม่ปังสุด

ผู้ที่คว้าความสุดนี้ไปครอง ได้แก่ ALPHA VOLANTIS และ SOLAR ของ “ทริลเลียน มอเตอร์” แบรนด์ไทยน้องใหม่ที่มาแนะนำตัวอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2022 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากชาวไทยในทันที ด้วยยอดจองซื้อรวมกันในงานเดียวมากถึง 366 คัน!!

5.เปิดตัวรถในงานเดียวเยอะที่สุด

ที่สุดของประเด็นนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “ยักษ์ใหญ่” จากอังกฤษอย่าง “Triumph Motorcycles” ที่ทำการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ซีรีส์ใหม่ในงานเดียวพร้อมๆกันมากที่สุดถึง 10 รุ่น!! ภายใต้รหัส Chorme Edition ซึ่งแต่ละคันเตะตาด้วยความสวยเงางามบนรายละเอียดชิ้นงานโครเมียม ที่สำคัญ Chorme Edition จะผลิตจำหน่ายเพียงปีเดียวเท่านั้น