รู้ 5 เรื่อง ก่อนซื้อ Yamaha XMAX Tech MAX 2024

เรื่อง : 13pM
ภาพ : Mike MxMag
เราได้รับ Yamaha XMAX Tech MAX สีน้ำตาล-ดำ Magma Black รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ไทยยามาฮ่า ส่งมาให้ทดลองขับขี่-รีวิว …หลังจากใช้เวลาจน “เข้าใจ” ในความเป็น XMAX Tech MAX …อยากบอกว่ารถคันนี้ มีข้อควรรู้ 5 เรื่องก่อนตัดสินใจซื้อ!!

1.ความแตกต่างในแบบ Tech Max
แตกต่างตรงไหน? หลายคนคงตั้งคำถาม ดังนั้นจึงขอสรุปให้ว่ามี 6 ฟีเจอร์ของ Yamaha XMAX Tech MAX ที่เพิ่มความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ต่างออกไปจากรุ่นปกติ
-Ohlins Tech MAX Limited Edition โช้คอัพสมรรถนะสูงเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ปรับเซ็ตได้เต็มระบบ
-Tech MAX Special Seat เบาะนั่งดีไซน์ใหม่ เท่ ทรงสปอร์ต นั่งง่ายกระชับทั้งคนขี่-คนซ้อน
-Tech Max Emblem สัญลักษณ์พรีเมียม ตอกย้ำความพิเศษ

-Tech MAX Handle Grips ปลอกแฮนด์ดีไซน์พิเศษ ให้การจับควบคุมอยู่มือ
-Cover Front Luggage ช่องเก็บของด้านหน้าวัสดุพิเศษ
-Tech MAX Aluminium Foot Plates ชุดรองพักเท้าเป็นอลูมิเนียมแบบขึ้นรูป

2.ฟีลลิ่งระบบกันสะเทือน
จากการทดสอบขับขี่พบว่า Yamaha XMAX Tech MAX ซึ่งติดตั้ง Ohlins Tech MAX Limited Edition มาจากโรงงาน ให้ฟีลลิ่งการโลดแล่นไปกับรถรุ่นนี้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง!! การทรงตัวที่สัมผัสสามารถใช้คำว่า “ดีเยี่ยม” ได้เต็มปากเต็มคำ ระบบช่วงล่างชุดนี้รับอาการไม่พึงประสงค์ขณะขับขี่บนพื้นผิวขรุขระและ “คอสะพานต่างระดับ” ได้โคตรหนึบ ขณะเดียวกันก็ทำได้อย่างมั่นใจช่วงการเลี้ยวโค้งและพลิกพลิ้วรถอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญหากใครขับขี่แบบ Factory Seting แล้วรู้สึกยังไม่พอสามารถปรับโช้คหลังได้เต็มระบบ ทั้งรีบาวน์-พรีโหลด-คอมเพรสชั่น อีกต่างหาก!!

3.เครื่องยนต์ Blue Core ทรงพลัง
ความแรงที่เป็นเอกลักษณ์ของ XMAX Tech Max มาจากเครื่องยนต์ ปริมาตร 292 ซีซี. Blue Core (EU5) 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขุมพลังชุดนี้ยังคงเชื่อมั่นได้ถึงความจัดจ้าน ให้คาแรคเตอร์ “บิดติดมือ” สมกับความเป็น Max Series มีแนวทางให้ “เล่น” อัพเกรดสมรรถนะความซิ่งได้อีกมากมาย…ซื้อไป ไม่มีเหงา!!

4.ฟังก์ชันครบครัน ทีเด็ดที่ Garmin StreetCross
หนึ่งในความน่าใช้ของ XMAX Tech Max คือคุณสมบัติด้าน “ฟังก์ชัน” ที่ครบครันทุกๆด้าน โดยเฉพาะหน้าปัด 2จอ (TFT Infotainment 4.2 นิ้ว และจอ Digital LCD 3.2 นิ้ว) สามารถเชื่อมต่อรถกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Y-Connect เพื่อดึงข้อมูลต่าง ๆ ของรถจาก CCU มาแสดงบนหน้าจอสี TFT ได้ และสามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยสวิตช์บนแฮนด์ด้านซ้าย เสริมด้วยความลงตัวที่ได้ประโยชน์มากๆกับ “ระบบนำทาง” ที่ใช้คู่กับแอป Garmin Street Cross ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ยูซเซอร์ได้เหมาะกับสภาพการจราจรใช้งานปัจจุบัน…เรียกว่ามีประโยชน์ในชีวิตจริง ไม่ใช่แค่มีไว้โปรโมท!!

5. ช่วงนี้โปรฯแน่น!!
YAMAHA XMAX Tech MAX วางจำหน่ายด้วยราคาแนะนำที่ 224,900 บาท (ส่วนรุ่น XMAX Connected ราคาแนะนำที่ 189,000 บาท) สำหรับคนที่ตัดสินใจซื้อ YAMAHA XMAX Tech MAX ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2567 จะได้รับประกันภัยชั้น 1 ฟรี!! พร้อมการรับประกัน 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร

ลูกค้ายามาฮ่าสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Yamaha Smart Reward เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมายจากยามาฮ่า สมาชิกใหม่รับฟรี 5,000 คะแนน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Yamaha Call Center โทร. 02-263-9999
รายละเอียด ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ เทคแม็กซ์ ใหม่! เพิ่มเติมได้ที่ https://www.yamaha-motor.co.th/commuter/xmax-tech-max-2024/