6 แอปพลิเคชันแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่สายเที่ยวควรมีติดเครื่องไว้

ครีมกันแดดผู้ชาย
6 แอปพลิเคชันแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่สายเที่ยวควรมีติดเครื่องไว้
สำหรับชาวไบเกอร์นั้นสิ่งที่ทำให้สบายใจและมีความสุขที่สุดคงหนีไม่พ้นการควบรถคู่ใจออกเดินทางไปพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆตามที่ใจเราต้องการ เพื่อให้ร่างกายได้ชาร์จแบตแล้วกลับมาสู้กับอุปสรรคกันต่อ วันนี้เราได้นำแอปพลิเคชันดีๆในการเลือกหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับตัวเราที่สุด บางคนชอบทะเล บางคนชอบเขา และไม่มีใครชอบเราบ้างหรอ ซึ่งในตัวแอปพลิเคชันนั้นจะมีรูปภาพของสถานที่ต่างๆให้ได้ดู ร่วมไปถึงแผนที่ให้เช็คก่อนออกเดินทางอีกด้วย และรองรับทั้ง IOS และ Android ไปดูกันครับ…

1.DiNiFriend เที่ยวไทย

DiNiFriend เป็นแอปฯ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ เนื่องจากผู้พัฒนาได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวและข้อมูลในจังหวัดนั้น ๆ ไว้อย่างครบครัน และจัดอันดับความนิยมของสถานที่ท่องเที่ยวให้กับผู้ใช้งานได้เลือกตัดสินใจเที่ยวอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นไกด์บุ๊คดิจิตอลสำหรับนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงเท่านี้ DiNiFriend เที่ยวไทย สามารถแนะนำสถานที่ที่ท่านชื่นชอบหรือแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้ต่อ ๆ ไปได้อีกเช่นกัน

2.EDT in Winter – EDT in Summer

EDT in Winter – EDT in Summer เป็นแอปฯแนะนำสถานที่เที่ยวในประทศไทย โดยฝีมือคนไทย เพื่อนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ ซึ่งภายในตัวแอปฯ มีข้อมูลสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ที่เหมาะแก่การเที่ยวแบบกิน, ดื่ม, เที่ยวและพักผ่อน พร้อมรายละเอียดรูปภาพ, แผนที่การเดินทาง รีวิว คอมเมนท์ จากผู้ใช้งานและไปมาแล้วจริง เป็นต้น เป็นไกด์ช่วยตัดสินใจในการเที่ยวของคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้ง 2 แอปฯนี้มีความแตกต่างอยู่ที่ EDT in Winter เหมาะแก่การท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาว ส่วน EDT in Summer เหมาะแก่การเที่ยวหน้าร้อน ใครที่ชอบเที่ยวช่วงไหนก็เลือกโหลดได้ตามความต้องการเลยครับ

 

3.AroundMe

AroundMe เป็นแอปฯแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS โดยการทำงานหลัก ๆ ของตัวแอปฯ คือการแจ้งพิกัดสถานที่ให้กับผู้ใช้งานทราบว่าตอนนี้เราอยู่ที่ไหน และยังสามารถบอกได้อีกว่ามีร้านค้าหรือศูนย์บริการใดที่อยู่ใกล้ ๆ เราว่ามีอะไรบ้าง พร้อมบอกระยะทางในการเดินทางที่จะไปถึงได้อีกเช่นกัน โดยตัวแอปฯ อาศัยข้อมูลจาก Google Map ซึ่งนอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว AroundMe สามารถโพสต์บอกสถานะต่าง ๆ ของคุณไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง Facebook และ Twitter ให้กับเพื่อน ๆ ของคุณได้ทราบความเคลื่อนไหวของคุณได้ทันทีอีกด้วย

4.PaiNaidii

PaiNaidii เป็นแอปฯแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ทำหน้าที่เหมือนผู้ช่วยที่ช่วยตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแบบ กิน, เที่ยว, ช้อป, ดูละครเวที, ดูภาพยนตร์ หรือชมคอนเสิร์ต โดยภายในตัวแอปฯ มีฐานข้อมูลกว่า 1 แสนสถานที่ พร้อมรายละเอียดต่าง ๆ ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้ง, เบอร์โทรศัพท์, รูปภาพประกอบ รวมไปถึงพิกัดแผนที่และราคา นอกจากนี้แล้ว PaiNaidii มีรีวิวจากผู้ที่เคยไปใช้บริการมาแล้วให้ชมด้วย ถือได้ว่า PaiNaidii เป็นคู่มือของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

5.NOSTRA Map Thailand

NOSTRA Map Thailand เป็นอีกหนึ่งแอปฯแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่คุณไม่ควรพลาด เนื่องจากผู้พัฒนาแอปฯ ถูกสร้างมาเพื่อคนไทยโดยคนไทยจริง ๆ ภายในตัวแอปฯ เป็นการแสดงฐานข้อมูลทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ซึ่งมีจุดเด่นในการค้นหาสถานที่ต่าง ๆ และระบุตำแหน่งบนแผนที่อย่างชัดเจน นอกจากนี้แล้ว NOSTRA Map Thailand สามารถแสดงข้อมูลจราจร ร้านอาหาร และพร้อมเชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ทันที

6.AmazingThailand

AmazingThailand เป็นแอปฯแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สำหรับ Android และ iOS ที่มีรายละเอียดและข้อมูลครอบคลุมทุกจังหวัด รวมไปถึงการแนะนำการเดินทางไป, ที่พัก, สถานที่ช็อปปิ้งและอื่นๆอีกมากมาย เพียงมีแค่ Amazing Thailand ติดตัวไว้แอปฯเดียว ก็เที่ยวทั่วไทยได้อย่างสบายใจ

อ้างอิง : www.kapook.com