8 กระเป๋าติดรถมอไซค์ที่เหล่านักเดินทางควรมี

8 กระเป๋าติดรถมอไซค์ที่เหล่านักเดินทางควรมี
สภาพอากาศเย็นสบายแบบนี้เหล่าไบเกอร์ที่ชอบเดินทางคงมีแพลนที่จะไปเที่ยว พักผ่อน หนีความวุ่นวายในเมืองกรุงและแน่นอนสิ่งที่ควบคู่กับการเดินทางนั้น คือข้าวของนำไป วันนี้เราได้รวบรวม 8 กระเป๋าติดรถคู่ใจที่ทำให้สะดวกในการนำสัมภาระติดตัวไปด้วย

ROCK BIKER RBB06

​สำหรับกระเป๋าใบนี้จาก ROCK BIKER รุ่น RBB06 มาในขนาด 25x40x27 ความจุ: ข้างละ 24 ลิตร น้ำหนัก: ข้างละ 2 กิโลกรัม แข็งแรง เหนียวทนทาน ด้วยวัสดุเส้นใยไนล่อน เสริมด้านข้างด้วยพลาสติกคัดเกรดอย่างดี ดีไซน์รูปทรงกระเป๋าสี่เหลี่ยมผืนผ้าเข้ากับทุกสไตล์ของรถ สามารถขยายใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้ 1 ใบ มาพร้อมถุงคลุมกันฝน มีให้เลือก 3 สี คือ ดำ ไทเทเนียม น้ำตาล ราคา : 4,500 บาท

MENAT MB016

ใบนี้ถือเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยรูปทรงที่เท่ สวยงาม กระเป๋าขนาดใหญ่หลังแข็ง จุของได้เยอะ มีกระเป๋าขนาดเล็กด้านบนใส่ของที่ใช้บ่อยได้ มาพร้อมถุงคลุมกันฝน ความจุประมาณ 32 – 43 ลิตร ขนาด 40cmx30cmx25cm มีซิปกันน้ำช่วยให้สัมภาระไม่เปียกน้ำ ใส่ของได้จำนวนมาก ทนทา นสายรัดแข็งแรง มีช่องใส่โทรศัพท์เพื่อการหยิบได้สะดวก ติดตั้งด้านข้างรถมอเตอร์ไซค์เป็นคู่ มีถุงคลุมกันฝน ราคา : 2,900 บาท

GIVI XS313

รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่ทาง Givi ได้ผลิตมาเพื่อรองรับความสะดวกสำหรับคนที่ชอบเดินทางมีสัมภาระไม่เยอะมากและไม่ต้องการกระเป๋าใบใหญ่ๆติดรถ ทางเราแนะนำรุ่น XS313 ขนาด 210-260x280x300 ความจุ 20 ลิตร มีสายรัดมาให้สี่จุดสำหรับยึดติดไว้บริเวณเบาะหลัง ถุงกันฝน 1 ใบ และมีความพิเศษในตัวคือสามารถถอดมาสะพายเป็นกระเป๋าติดตัวเท่ๆได้อีกด้วย ติดตั้งได้กับรถหลากหลายรุ่น ราคา : 4,700 บาท

KOMINE SA-212

สำหรับ SA-212 นี้เป็นกระเป๋าคู่ข้างที่ไม่ใหญ่จนเกินไป มีความจุข้างละ 18 ลิตร และเมื่อใส่หมวกกันน็อคลงไปจะขยายออกเป็นข้างละ 29 ลิตร ได้อีกด้วย ในส่วนของตัวกระเป๋าทำจากผ้าไนล่อนและพลาสติก มีช่องแยกเก็บของขนาดเล็กเพื่อความสะดวกในการหยิบของที่ใช้บ่อยๆ มีมาให้ถึง 4 กระเป๋าด้วยกัน เวลาฝนตกก็ไม่ต้องกลัวเพราะมีถุงคลุมกันฝนแยกมาให้อย่างละข้าง ราคา : 2,100 บาท

ALPINESTARS SPIDER

กระเป๋าใบนี้มองเผินๆเหมือนแค่เป้ธรรมดา แต่บอกเลยว่าใบนี้มีความพิเศษอยู่ในตัว สามารถเปลี่ยนจากกระเป๋าเป้ที่สะพายหลังเป็นกระเป๋าเก็บสัมภาระติดรถหล่อๆได้ ใบนี้สามารถติดได้ทั้งท้ายเบาะและถังให้ดูหล่อๆกันไปเลย มีความจุได้ถึง 20 ลิตร ใส่หมวกกันน็อคได้ มีซิปเก็บของด้านใน มีถุงคลุมกันฝน มีสายรัดของด้านใน มีที่ใส่แผนที่ด้านหน้า เปิดใช้งานได้ง่าย ช่องด้านหน้าใส่โทรศัพท์มือถือ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ราคา : 2,200 บาท

BENKIA BP02

Benkia รุ่นนี้ถือว่าเป็นกระเป๋าที่ออกแบบรูปทรงมาได้แบบพอดิบพอดี สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบกระเป๋าติดท้ายรถแบบใหญ่ๆ ตัวนี้ถือว่าลงตัวมากๆ และมีช่องเก็บของที่หลากหลายจุของได้เยอะ ความจุประมาณ 14-16 ลิตร น้ำหนักประมาณ 1.3 kg. ขนาด 38x33x23 cm. มีช่องเก็บของขนาดใหญ่ที่สามารถใส่หมวกกันน็อคได้และมีช่องเก็บของย่อยหลายช่องให้เราได้คละสัมภาระหรือของที่เราจะนำไปอีกด้วย ราคา : 1,200 บาท

SHAD SH48

ใบใหญ่ใบนี้ใส่ของได้จุใจนักเดินทางไกลหลายๆวันอย่างแน่นอน สำหรับ SHAD รุ่น SH48 ขนาด 61x31x46 cm. ไซส์ใหญ่สุดๆ หมวกเต็มใบทรงใหญ่ได้ 2 ใบและอุปกรณ์ มีตัวกุญแจล็อค หากขี่ไม่จอดไปในที่ลับตาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยสำหรับสัมภาระที่เรานำไป พร้อมกุญแจ 2 ดอก และ เพลทยึด ระบบล็อคปิดเปิดแบบกด Press lock system สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมเช่น พนักพิงหลัง เพลทยึดระบบไฟเบรค เพิ่มเติมได้ รุ่นนี้มีให้เลือก 4 แบบด้วยกัน แต่ละแบบราคาก็จะต่างกันออกไป SH48 ฝาสีดำธรรมดา ราคา 6,420 บาท ฝาสีดำเทา ราคา 7,490 บาท ฝา Carbon Kevlar ราคา 7,990 บาท ฝาขาว ราคา 7,990 บาท

SCOYCO MB09

กระเป๋าติดถังน้ำมันใบนี้จะเพิ่มความสะดวกในการใส่สัมภาระเวลาออกทริปของคุณ ช่องด้านบนของกระเป๋าเป็นพลาสติกใส ใช้สำหรับใส่แผนที่ เพื่อสะดวกในการดูขณะขับขี่ และเป็นกระเป๋าที่สามารถแยกออกจากถังน้ำมันมาเป็นกระเป๋าติดตัวด้วยตีนตุ๊กแก ขนาดของใบนี้สามารถใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้สบายๆและเพิ่มความมั่นใจในขณะขับขี่ว่ามันจะไม่หลุดออกจากตัวถังด้วยแม่เหล็กที่มีอยู่ตรงมุมกระเป๋าทั้งสี่มุมเพื่อให้ยึดติดระหว่างกระเป๋ากับถังน้ำมัน ราคา : 1,200 บาท