BLACK PHANTOM Harley Davidson Softail By One Way Machine

ที่มา : https://www.bikeexif.com
ไม่ได้มาบ่อย แต่มาแล้ว “อร่อย” ทุกคันกับผลงานจาก One Way Machine สำนักดังแดนอินทรีเหล็ก “เยอรมนี”สำหรับ Black Phantom คันนี้ เป็นการนำหนึ่งในตระกูล Softail รุ่นปัจจุบันอย่าง Street Bob 114 มาสร้างงานคัสตอมให้กลายเป็นเครื่องจักรที่เริ่ด!สง่าราศรีจับ …แน่นอนว่าภายใต้มาตรฐานเยอรมันที่เข้มงวดของ Julian von Oheimb ผู้ก่อตั้ง One Way Machine ใครบางคนถึงกับบอกว่าผลงานชิ้นนี้ดูเหมือน Rolls Royce บนร่างมอเตอร์ไซค์ในสไตล์วินเทจ…งามจนแทบลืมหายใจ!

ขั้นแรก คือสร้างแอกด้านล่างใหม่ทั้งหมดเพื่อให้เข้ากับตะเกียบหน้าของ Street Bob ซึ่งจะต้องยึดล้อหน้าแบบบางขนาด 21 นิ้ว จาก TTS พร้อมขายึดสั่งทำพิเศษเพื่อให้ติดตั้งคาลิเปอร์เบรก Performance Machine ได้พอเหมาะ ขณะที่ล้อหลังเป็นงานท้าทายสุดๆโดยเอามาจากล้อหน้าของ Harley V-Rod (ขนาด 19 นิ้ว) แล้วต้องดัดแปลงอย่างหนักจนสามารถติดตั้งได้

One Way Machine เปลี่ยน Street Bob จากขับสายพาน ไปเป็นแบบ “ขับโซ่” โดยติดตั้งสเตอร์หลังบนดุมสั่งทำพิเศษซึ่งเลียนแบบสไตล์ของดรัมเบรกแบบวินเทจ ที่อีกด้านหนึ่งของล้อหลัง มีขายึดแบบพิเศษสำหรับยึดคาลิเปอร์ Performance Machine อีกสองตัว ด้านหน้าก็เช่นเดียวกันที่มีการตกแต่งด้วยจานดิสค์สั่งทำพิเศษ

งานประดับสวยๆที่ดูแล้วสร้างมุมมองหรูให้ตัวรถคือ ครีบสแตนเลสที่วางพาดผ่านด้านบนของถังน้ำมันเชื้อเพลิง ลงไปถึงฝาครอบหม้อน้ำ จากนั้นส่งต่อเครดิตให้เป็นของ Chikos Pinstriping ซึ่งรับหน้าที่จัดการงานสี ประดับประดาแถบหมุดสีทอง-ขอบล้อ และกราฟิกที่เขียนด้วยลายมือตรา OWM สีทอง ส่วนการแกะสลักบนฝาถังน้ำมัน ส่งไปให้ Carsten Estermann ลงมือช่วยเพิ่มความลึกลับ

แผงเบาะนั่งและบังโคลนหลังล้วนเป็นงานคัสตอมชิ้นเดียว หากสังเกตดีๆตรงเบาะนั่งเสริมด้วยหนังจระเข้สุดหรูจาก Spirit Leather โคตรเฟี้ยว!!

ชุดเครื่องยนต์คือผลของการใช้เทคนิค “ขัดเงา” สร้างความโดดเด่นสะดุดตาให้กับ V-Twin รูปลักษณ์เดิมๆของ Street Bob ที่เป็นสีดำซะส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับฝาครอบและอุปกรณ์เสริมขัดเงามากมายที่ Julian คัดสรรมาอย่างชาญฉลาด

ด้วยแนวมิติของรถที่สื่อออกมาในสไตล์ Low Ride เน้นๆ จึงต้องติดตั้งชุด forward controls ของ Thunderbike ใช้หมุด Rough Crafts ส่วนตัวจับแฮนด์เป็นของเดิมยึดเข้าที่โดยแคลมป์กลึง CNC มาพร้อมระบบควบคุม Softail แบบปลั๊กแอนด์เพลย์จาก Rebuffini และปลายแฮนด์และปลอกชุดใหม่จาก San Diego Customs

แผงหน้าปัดและไฟเลี้ยวยังใช้ของเดิมของ Street Bob เติมไฟ LED ของ Kellermann สุดท้ายคือสวิตช์ทำหน้าที่ควบคุมสัญญาณไฟเลี้ยวและไฟท้าย พร้อมด้วยขายึดป้ายทะเบียน ที่ทำให้รถคันนี้ออกไปวิ่งได้อย่างถูกกฎหมายบนท้องถนน