ตำนานที่เดินต่อ!! เผยโฉม KTM EXC SIXDAYS เวอร์ชั่นปี 2024

ครีมกันแดดผู้ชาย
…กล่าวได้ว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่ โมเดล KTM SIX DAYS ถูกนำมาดีไซน์กราฟิกคอลแลปส์กับ “ธงชาติอาร์เจนติน่า” ซึ่งเป็นข้อยืนยันประวัติศาสตร์อันยาวนานของการทำงานร่วมกัน

..ในโลกแห่งเดิร์ทไบค์ ทุกคนต่างรู้ดีว่าพอถึงเดือนพฤศจิกายนของปีนี้ นักแข่งหลายร้อยคนและแฟนๆอีกหลายพันคนจะมุ่งหน้าไปยังภูมิภาค Cuyo ของประเทศอาร์เจนติน่า แต่ไม่ใช่แค่ไปชิมสุดยอดไวน์ของที่นั่น ทว่าทุกคนแห่มาเพื่อสัมผัสประสบการณ์การแข่งรถที่ตื่นเต้นเร้าใจตลอด “หกวัน” ของโอลิมปิคแห่งกีฬามอเตอร์ไซค์วิบาก “International Six Days Enduro” ที่กลายมาเป็นตำนานยากจะหาเอ็นดูโร่รายการไหนมาเทียบเท่า และปีนี้คือการกลับมาแข่งในอาร์เจนติน่าอีกครั้งของ ISDE นั่นเอง

แน่นอน 2024 KTM SIX DAYS ก็ถูกสร้างขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ Enduro ขั้นสุดให้กับผู้ขับขี่ ในจุดนี้ KTM ระบุว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์ KTM EXC SIX DAYS เวอร์ชัน 2024 จะมาพร้อมกับ “โครงสร้างใหม่” ที่อัพเกรดไปกว่า 95%
เมนเฟรม จัดใหม่ออลนิว เคลือบพาวเดอร์โค๊ทสีส้มแบบ high-gloss ระบบกันสะเทือนแบบ closed-cartridge พร้อม “เน้น” งานประกอบตัวถังที่โฟกัสความประณีตสุดๆ ปิดท้ายด้วยกราฟิก SIX DAYS Argentina ที่ไม่เหมือนใคร
นอกจากนั้น 2024 KTM EXC SIX DAYS มีรายการชิ้นส่วนเพิ่มเติมคือ
-ตัวป้องกันเฟรมสีส้ม
-Grippier ที่นั่งเฉพาะ SIX DAYS
-แฮนด์จับที่มีการโค้งงอเฉพาะตัว SIX DAYS
-ท่อเก็บเสียงเคลือบแอนทราไซต์พร้อมโลโก้ SIX DAYS
-ขอบล้อ GIANT ชนิด high-strength พร้อมโลโก้ SIX DAYS
-แผงคอบนกลึง CNC สีส้ม
-ตัวดึงเพลาหน้าสีส้ม
-จานเบรคหน้ากึ่งลอยตัว
-จานเบรคหลังแบบโซลิด
-สายเบรคหลังแบบนิรภัย
-สเตอร์หลัง Supersprox Stealth สีส้ม
-ตัวประคองโซ่สีส้ม
-แผ่นกันกระแทกคอมโพสิต
-สวิตช์เลือกแมพปิ้งหัวฉีด
-พัดลมหม้อน้ำ
-ยาง Metzeler Six Days Extreme

ทั้งนี้ ค่ายยักษ์ใหญ่สีส้ม ได้วางโมเดลสำหรับรหัส Six Days ไว้ทั้ง 2 ประเภทเครื่องยนต์ คือ KTM 250 EXC SIX DAYS และ KTM 300 EXC SIX DAYS รับหน้าที่ในสืบต่อพลังจัดจ้าน 2 จังหวะ
ขณะที่ฝั่ง 4 จังหวะ จัดมาครบๆ ไลน์ ไล่จาก KTM 250 EXC-F SIX DAYS, KTM 350 EXC-F SIX DAYS, KTM 450 EXC-F SIX DAYS และ KTM 500 EXC-F SIX DAYS ซึ่งจัดว่าเป็นตัวท็อปของฝูง
ส่วนกำหนดการวางจำหน่าย ตอนนี้ก็ถือว่าปล่อยตัวแล้วนะ แฟนๆ Six Days ในเมืองไทยลองสอบถามตัวแทนดูได้!!