ตัวพ่อ Hyper Modify Kawasaki KZ1000 by AC Sanctuary

…ในโลกของวินเทจซูเปอร์ไบค์จากญี่ปุ่นที่ได้รับการดัดแปลงแบบ “ไฮเปอร์โมดิฟาย” ยากมากที่จะหาสำนักใดมาเทียบเคียงความฉมัง AC Sanctuary … ผลงานของพวกเขาทรงคุณค่า เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของแนวคิดที่ไม่ปล่อยให้เกิดจุดอ่อนใดๆเลยในชิ้นงาน

Kawasaki KZ1000 MkII หน้าตาดุดันคันนี้ ชื่อว่า RCM-600 เป็นมอเตอร์ไซค์คัสตอมคันที่ 5 ซึ่ง AC Sanctuary ทำตามออเดอร์ลูกค้ารายเดียวกัน (คันที่ 6 กำลังปั้นกันอยู่) ถังเชื้อเพลิงงานทำมือสวยๆ ตี-ตอก-สลักอย่างล้ำลึก เข้าชุดกับโม่งพร้อมแผงหน้าปัดแบบ Stack แฟริ่งบิกินี่สุดคลาสสิก (อกไก่นี่แหละ)

ส่วนท้ายดีไซน์แบบรถแข่ง Racer ของ AC Sanctuary ได้รับการปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับไฟท้ายขนาดใหญ่แบบบล็อกสไตล์ ซึ่งเป็นงานตรงรุ่นเดิมๆของ Z1000 แล้วเลือกงาน paint สวยๆกับสีสันสื่อถึงความเป็น hot rod

แม้จะโมฯจนสุด แต่รถทุกคันของ AC Sanctuary ก็ได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้งานบนท้องถนนได้ด้วยนะจ๊ะ เครื่องยนต์ 1,135 ซีซี พร้อมการอัพเกรดภายในทั้งหมด ยัดลูกสูบฟอร์จเติมข้อเหวี่ยงงานกลึง CNC ใหม่เอี่ยม เพิ่มชุดคาร์บู Yoshimura ออยคูลเลอร์ จบงานด้วยระบบท่อไอเสียไทเทเนียม Nitro แบบ 4 ออก 1

มิติและกันสะเทือน เริ่มที่ สวิงอาร์มอะลูมิเนียมจาก Sculpture เชื่อมต่อกับโช้คหลังคู่ Öhlins ปรับได้เต็มระบบ โดยใช้เดือยจุดหมุนสวิงอาร์มแบบเยื้องศูนย์เพื่อให้เซ็ตติ้งช่วงได้ง่ายๆ ส่วน โช้คหน้า Öhlins ยึดไว้ด้วยชุดแผงคอที่สั่งทำพิเศษ ช่วงล่าง ชุดล้อ OZ Racing หุ้มด้วยยาง Pirelli Diablo Rosso 4 ประกบมาด้วยเบรก Brembo จับคู่จานดิสก์ Sunstar

…สรุปง่ายๆสุดท้ายว่าเป็นงานที่ “โดน” จนไม่รู้จะบรรยายยังไงต่อ!!!
ที่มา : https://www.bikeexif.com