รถเล็กแต่ใจใหญ่ New Honda Dax

ครีมกันแดดผู้ชาย

จะสุดแค่ไหน ถ้าคุณไปถึงจุดหมายอย่างมีความสุขได้ทุกเส้นทาง
ตัวแสบจอมซ่าจ้าวแห่งความท้าท้ายกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่ต้องไปตามกฎ เปลี่ยนทุกวันให้กลายเป็นวันสนุกแบบจุใจ Dax Me Out ไปให้สุดกับ New Honda Dax เดินทางไกล One day Trip กทม. – นครนายก …รถคันเล็กๆกับคนตัวใหญ่ รับมือกับความสุดเกินตัวได้หรือไม่…ไปดูกัน!!

ดีไซน์
ตัวถัง T-Bone Frame เป็นเอกลักษณ์ออกแบบมาพร้อมกับมีถังน้ำมันในตัว ความจุ 3.8 ลิตร โคมไฟหน้าแบบกลมสไตล์รถคลาสสิก ที่ใส่เทคโนโลยีไฟแบบ Full LED ไว้รอบทั้งคัน ท่อไอเสียแบบยกสูงสไตล์รถสแครมเบลอร์พร้อมการ์ดกันความร้อนทั้งคนขี่คนซ้อนไม่ต้องกังวล เบาะตอนเดียวหนานุ่ม ตัวเฟรมสีแดงตัดกราฟิกพร้อมเอมเบลมรหัส ST125 สัญลักษณ์รูปน้องหมาดัชชุน ด้านหน้าสุดเป็นโลโก้ Honda สุดคลาสสิกสีแดงสวยงามลงตัวและคงเอกลักษณ์โมเดล 1969 ไว้อย่างลงตัว

เครื่องยนต์
4 จังหวะ สูบเดี่ยว ขนาด 123.94 ซีซี. SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ หัวฉีด PGM-FI เกียร์วน 4 สปีด กำลังสูงสุด 9.25 แรงม้าที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิด 10.8 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบ/นาที เน้นความคล่องตัวการใช้งานในเมือง แต่การนำมาขับขี่เดินทางไกลก็ไม่ได้ขาดประสิทธิภาพแต่อย่างใด ความเร็วยืนพื้นวิ่งได้ที่ 80-90 กม./ชม. ซึ่งเป็นโจทย์ของผู้ขับขี่แล้วอาจจะมองความความเร็วไม่สูงกว่าจะถึงจุดหมายคงนาน แต่สำหรับผู้ทดสอบคิดว่า ถึงเร็วถึงช้าก็ถึงเหมือนกัน อยู่ที่ระหว่างทางเรามีความสุขกับสิ่งที่เราพบเจอรึเปล่าเท่านั้นเอง

ระบบกันสะเทือน
โช้คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิค USD ด้านหลังเป็นโช้คสปริงคู่ ทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม รองรับน้ำหนักและซับแรงได้เป็นอย่างดีกับการเดินทางด้วยความเร็วสูง ด้วยขนาดของตัวรถที่เล็กทำให้มีอาการหน้าส่ายอยู่เล็กน้อยแต่ไม่ถึงกับอันตราย แก้ด้วยการขยับตัวขึ้นไปด้านหน้ารถก็จัดการได้หายห่วง ถ้าถามว่าเอาไปใช้งานลุยในสไตล์นักทดสอบล่ะเป็นอย่างไร ให้ภาพบรรยายดีกว่าครับ

ระบบเบรก
ดิสก์เบรกหน้า จานดิสค์ 220 มม. คาลิเปอร์ 2 ลูกสูบ พร้อมระบบ ABS ด้านหลังเป็นแบบดิสก์ ขนาด 190 มม. คาลิเปอร์ 1 ลูกสูบ เป็นชุดเบรกที่เหมาะกับขนาดของตัวรถและเครื่องยนต์เพียงพอต่อการใช้งานมั่นใจด้วย ABS ที่ล้อหน้า ปลอดภัยหายห่วง

ฟังก์ชั่น
เรือนไมล์ทรงกลม บอกข้อมูลแบบดิจิทัลครบครัน ล้อแม็ก 5 ก้าน ขนาด 12 นิ้ว แข็งแรงคงทนพาไปลุยบนผาหินโหดๆ ในส่วนของยางคันที่เราใช้ทดสอบเป็นยางแต่งดอกหนาม แต่ของจริงติดรถจะเป็นยางแบบธรรมดา ล้อหน้าขนาด 120/70-12M/C 5 1L หลัง130/70-12M/C 56L

 

บทสรุป
New Honda Dax เป็นหนึ่งในไลน์อัพมอเตอร์ไซค์จากคับเฮาส์ที่เราสามารถสนุกกับมันได้อย่างหลากหลาย ขี่ออกทริปหรือจะใช้ในชีวิตประจำวันก็ทำได้ดี มีความโดดเด่นในเรื่องของสไตล์ที่แตกต่าง หรือจะมองหาความลิมิเต็ด New Honda Dax ก็มีการคอลแลปส์กับหลากหลายแบรนด์ ให้เลือกเล่น

ราคาแนะนำที่ 84,900 บาท พร้อมตัวเลือก 2 สี ได้แก่ แดง Pearl Nebular Red และ เทา Pearl Cadet Gray สัมผัสตัวจริง ที่ Cub House และ Cub Corner ทั่วประเทศ
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.thaihonda.co.th/cubhouse/dax/