มาพร้อมกล้องในตัว โพรโตเมท (Protomate) หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะ

ครีมกันแดดผู้ชาย
ผลงานจากบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติไทย บริษัท โพรโตเมท จำกัด ผู้มุ่งเน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้าน Smart Electronics และ Smart Mobility เปิดตัว UltraFusion-X1 หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะ (Smart Helmet) ที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์สู่ดิจิทัลไลฟ์สไตล์และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเป็นครั้งแรกของโลกที่หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์ได้มีการประยุกต์ใช้ระบบเซนเซอร์หลากหลายรวมกันสุดล้ำ
ประกอบด้วย

-ระบบกล้องบันทึกวิดีโอถึง 4 ตัวรอบทิศทาง 360 องศา (Advanced Quad Camara System) ที่จะสามารถบันทึกภาพและวิดีโอที่มีความละเอียดสูงพร้อมกัน
-สามารถเลือกปรับระดับความคมชัดของวิดีโอผ่าน Protomate Mobile Application ซึ่งมีให้เลือกถึง 6 วิดีโอโหมด ในรุ่น UltraFusion-M1 รวมถึงสามารถย้อนดูภาพถ่ายและวิดีโอในมือถือผ่านแอปดังกล่าวอีกด้วย นอกจากนี้ ในการบันทึกภาพในขณะขับขี่ ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับโหมดภาพและวิดีโอจากรีโมท (Protomate Remote Control) ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่เลือกเปิดปิดการบันทึกภาพได้ตามความต้องการ

-ตัวกล้องมีระบบเทคโนโลยีป้องกันแรงสั่นสะเทือน (Video Stabilization) ที่ทำให้ผู้ใช้งานเก็บภาพในขณะเดินทางกับทุกสภาพการเดินทาง มาพร้อมกับระบบไมโครโฟนบิ้วอินในตัวเพื่อบันทึกเสียงทำให้ทุกการสื่อสารไร้เสียงรบกวน สามารถเชื่อมต่อหมวกเข้ากับโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการทั้งแอนดรอยด์และไอโอเอสไร้สายผ่าน WIFI

-เซนเซอร์วัดการเคลื่อนไหวระหว่างการขับขี่ โดยสามารถวัดอัตราเร่ง 3 แกน และความเร็วเชิงมุม 3 แกน ได้อย่างแม่นยำด้วย 3-DOF Accelerometer และ 3-DOF Gyroscope และ GPS เซนเซอร์ที่จะระบุตำแหน่งและเส้นทางระหว่างการขับขี่
-มั่นใจสูงสุดด้วยระบบ AI-Blindspot Warning ประมวลผลด้าน Artificial Intelligence (AI) และ Computer Vision ที่จะช่วยเรื่อง Blindspot Detection และเตือนมายังผู้ขับขี่ให้ระมัดระวังและขับขี่อย่างปลอดภัย ประมวลผล AI ในเมนบอร์ดฮาร์ดแวร์ที่บริษัทได้มีการวิจัยและพัฒนาขึ้น

-มี Mobile Application สำหรับการควบคุมการสั่งงานหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะที่สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน พร้อมซอฟต์แวร์อัพเดทเพื่อปรับปรุงและเพิ่มเติม Features เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานใหม่ๆให้กับผู้ขับขี่
-ได้การรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยทั้งในประเทศและระดับสากล ด้วย มอก. 369-2557 และ ECER 22.05
-มีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ชั้นนำระดับโลกแบบ Solid State Battery ซึ่งมีความทนต่อแรงกระแทกที่สูงกว่าแบตเตอร์รี่ทั่วไปอย่างมาก

-วัสดุเปลือกหมวกเป็นคาร์บอนไฟเบอร์คอมโพสิต มีความแข็งแรง ทนทาน เรียบหรูอย่างมีระดับ เน้นการออกแบบให้เข้ากับสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทรง Racing, Touring, Naked, Power Scooter หรือ Classic
Protomate หมวกกันน็อคอัจฉริยะที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่และตอบสนองความต้องการใช้งานได้ดีที่สุดเจ้าแรกของโลก เปิดตัวสองรุ่นให้ลูกค้าชาวไทยเป็นประเทศแรก นำโดยรุ่น UltraFusion-X1 มาพร้อมกล้อง 4 ตัว และ UltraFusion-M1 กับกล้อง 2 ตัว เปิดให้จองพรีออเดอร์ในราคาสุดพิเศษแล้ววันนี้พร้อมมอบ Complimentary Packages and Services สำหรับ Founder Limited Edition 200 ใบแรกเท่านั้น

พิเศษสำหรับการการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สำหรับ Founder Limited Edition (200 ใบแรกเท่านั้น) โดยทางบริษัทได้มอบ Complimentary Packages and Services รวมถึงการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างเต็มที่ดังนี้
– การรันหมายเลขของหมวก (Exclusive Serial Numbers)
– ได้รับเชิญพิเศษเข้าร่วม Protomate Riding Club
– Premium Packaging พิเศษที่สามารถแปลงเป็นฐานโชว์หมวกได้
– สามารถเลือกสีของหนัง Alcantara ที่นวมของ UltraFusion-X1
– บริการ Fitting หมวกให้เข้ากับโครงใบหน้าเฉพาะส่วนบุคคล
– ประกันผลิตภัณฑ์ 1 ปี (ยกเว้นความเสียหายจากอุบัติเหตุ Accidental Damages)
– บริการหลังการขาย (PTM care support) 1 ปี
– บริการจัดส่งสินค้าในประเทศโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
– บริการให้คำปรึกษาด้าน Software Updates รวมถึงคำแนะนำต่างๆสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์

โดยที่บริษัทนำเสนอราคาเปิดตัวและพร้อมให้จองพรีออเดอร์ในราคาสุดพิเศษ สำหรับ Founder Limited Edition (200 ใบแรกเท่านั้น) คือ UltraFusion-X1 ราคา 54,900 บาท (จากราคาเต็ม 84,900 บาท) และ UltraFusion-M1 ราคา 39,900 บาท (จากราคาเต็ม 62,900) ส่งมอบใบแรกช่วงปลายเดือนมีนาคม 2567 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์หมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์อัจฉริยะดังกล่าวได้ที่ https://preorder.protomate.tech ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์และรายละเอียดอื่นๆได้ที่เว็บไซต์ www.protomate.tech และ Facebook ของบริษัท

https://preorder.protomate.tech