“กวาร์ตาราโร” เร็วสุดค่ายญี่ปุ่น บิดรั้งท็อปทรีเปิดหัว “เซปัง เทสต์”

ครีมกันแดดผู้ชาย
ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ดาวบิดเฟรนช์ สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ประเดิมการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล ศึกโมโตจีพี 2024 ที่ เซปังฯ ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมภายใต้รถแข่งเวอร์ชันใหม่ ซิ่งเวลาต่อรอบเร็วที่สุดเป็นอันดับ 3 รั้งหัวขบวนค่ายผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น

การทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล หรือ พรี-ซีซันเทสต์ ศึกโมโตจีพี 2024 มีคิวลงบิดระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ ณ ปิโตรนาส เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ควงคู่ อเล็กซ์ รินส์ เพื่อนร่วมสังกัด มอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ลงทำการทดสอบในวันแรกร่วมกับ คาล ครัทช์โลว์ มือบิดทดสอบจอมเก๋าประจำค่ายยามาฮ่า

และเป็นทางด้าน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ที่ประเดิมการทดสอบด้วยผลงานอันยอดเยี่ยม บิดทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดในบรรดาค่ายผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น รั้งอันดับ 3 ในวันแรกของการทดสอบ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 58.228 วินาที ช้ากว่าหัวแถว 0.277 วินาที

ด้านทีมเมทคนใหม่อย่าง อเล็กซ์ รินส์ สิ้นสุดการทดสอบในวันแรกที่ เซปังฯ ภายใต้สีเสื้อยามาฮ่าในอันดับ 11 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 58.716 วินาที ส่วนนักบิดทดสอบอย่าง คาล ครัทช์โลว์ ทำเวลารั้งอยู่ในอันดับ 19 ด้วยเวลาที่ดีที่สุด 1 นาที 59.137 วินาที

โดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร เผยหลังการทดสอบในวันแรกว่า “ผมรู้สึกดีมาก ในวันนี้เราไม่ได้ทดสอบไอเทมใหม่ ทว่าโฟกัสไปที่ระบบอิเล็กทรอนิกส์และเซ็ตติ้งต่างๆ ถ้ามองจากภายนอกไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่เราทดสอบ ซึ่งมันเป็นวันที่ดีมาก และเราจะยังคงทำงานต่อไปในทิศทางเดียวกันนี้ ผมรู้สึกได้ถึงศักยภาพที่เรามี แต่เราต้องหามันให้เจอ”

“แผนสำหรับการทดสอบในวันพรุ่งนี้จะยังคงเหมือนในวันนี้ พยายามหาเซ็ตอัปที่ดีที่สุดของระบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงเซ็ตติ้งที่ดีที่สุดของรถแข่งด้วยเช่นกัน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงแอร์โรพาร์ตใหม่ ส่งผลให้เราต้องปรับสมดุลของตัวรถ ผมรู้สึกมีความสุขกับทิศทางในการทำงานของทีม”

—————————–
#YamahaSocietyThailand #RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits
#YamahaRacing #YamahaWorldChampion #YamahaNumber1RacingTeam
#YamahaMotoGP24
#YamahaFactoryRacingTeam #MonsterEnergyYamahaMotoGPteam
#FQ20 #AR42