“ปาล์ม อ่ะลอง – Along” คนสวย Solo Moto Trip “กลอเซโล”

ครีมกันแดดผู้ชาย

“ปาล์ม อ่ะลอง – Along” คนสวย Solo Moto Trip “กลอเซโล”
เรื่อง : ภาณุพงศ์ บุญเรือง
ภาพ : ภาณุพงศ์ บุญเรือง / อ่ะลอง – Along

กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปเพราะโควิดเป็นเหตุ อย่างไรก็ตามช่วงนี้นักเดินทางหลายคนก็คงออกไปท่องเที่ยวแหล่งใหม่ๆ เพราะประเทศเรามีความงามให้สัมผัสค้นหาอีกมากมาย และหนึ่งในนักเดินทางสาวที่ผมรู้จักกันมานานแล้ว “ปาล์ม อ่ะลอง – Along” สิร์ดาภัทร์ ประมวลรัตน์ ยูทูปเบอร์คนงามของเชียงใหม่ เร็วๆนี้โลกโซเชียลได้เห็นเธอเป็นหนึ่งในไบเกอร์ “สายแคมป์” ออกเดินทางกับมอเตอร์ไซค์สุดแนวอย่าง Honda CT125 ตะลอนขี่รถท่องเที่ยวแบบติดดิน ลุยฝุ่นไปถึงทะเลหมอกสองแผ่นดิน “กลอเซโล” อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ที่ดูสภาพเส้นทางแล้วไม่น่าจะรอด แต่สุดท้ายน้องผ่านมาได้…

MX : จุดเริ่มต้นการออกเดินทาง
ปาล์ม : ย้อนไป 5 ปีที่แล้ว ได้ลองเดินทางไปต่างประเทศคนเดียว เพราะมีบางเรื่องหรือบางความผิดหวังในชีวิต ที่ทำให้เราอยากจะออกไปเก็บพลังเพื่อกลับมาต่อชีวิตในอนาคต หลายคนมองว่า มันเหงา มันน่ากลัว แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้รู้สึกเหงาเลยค่ะ กลับเป็นความสนุก ความแปลกใหม่ในชีวิต

MX : มาขี่มอเตอร์ไซค์ไปท่องเที่ยวได้ยังไง
ปาล์ม : มอเตอร์ไซค์เป็นการเดินทางหนึ่งที่แตกต่างออกไป มันให้ความรู้สึกอิสระ ได้สัมผัสบรรยากาศการเดินทางแบบเข้าถึงจริงๆเลย ที่ปาล์มเลือก Honda CT125 เพราะคันนี้ตรงใจ ชอบดีไซน์ทั้งสไตล์ของตัวรถที่ไม่เหมือนใคร มีความเท่และวินเทจในตัว เป็นคนชอบสีแนวเอิร์ธโทน และอุปกรณ์ Camping ที่ใช้ก็คุมโทนสี น้ำตาล ครีม เลยเข้ากับสไตล์เราเลยค่ะ

ปาล์มเองเป็นสาย Camping อยู่แล้ว เวลาขี่รุ่นนี้ไปพร้อมๆกับสัมภาระ สามารถพกพาไปได้เยอะ มันลงตัวดูเหมาะสมกลมกลืนกับตัวรถมากๆ แล้วตัวรถก็คันไม่ใหญ่ แม้เป็น ผู้หญิงตัวเล็กๆ แบกสัมภาระเต็มรถก็ไปได้สบายเลย ซึ่งเส้นทางบนดอยค่อนข้างอันตราย อย่างไปกลอเซโลนี่ถือว่าโหดมาก ไปกับ CT125 ก็ปลอดภัยจบทริปสวยๆพร้อมฝุ่นเต็มร่าง

MX : ฝากอะไรถึงสาวๆที่ได้ดูการเดินทางของปาล์ม
ปาล์ม : คำแนะนำสำหรับผู้หญิงที่อยากออกไป Solo Moto Trip เที่ยวคนเดียวแบบปาล์ม อย่างแรกเลยต้องกล้าและมีความชอบในการท่องเที่ยวแบบนี้ พอเรากล้าที่จะออกไปเที่ยวแล้ว เราก็ต้องศึกษาข้อมูล ต้องเลือกสถานที่ปลอดภัยกับตัวเราสูงสุด ต้องทำการบ้านค่อนข้างเยอะค่ะ อย่างในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติถือว่าปลอดภัย เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอด และมักจะมีนักท่องเที่ยวมาพักแรมอยู่เสมอ

โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในรูปแบบของกลุ่มครอบครัว ถือว่าเป็นกลุ่มบุคคลที่สามารถให้ความช่วยเหลือเราได้ดี อีกทั้งเราเองควรมีอุปกรณ์ป้องกันตัวพกพาไปด้วยเสมอ ที่สำคัญเลยถ้าไปคนเดียว ปาล์มจะไม่แต่งตัวล่อแหลม เพื่อดึงดูดสายตา หรือเพิ่มความไม่ปลอดภัยของตัวเอง เมื่อเราเก็บประสบการณ์ตรงนี้ไปได้สักระยะ สัญชาตญาณตัวเองจะบอกเราว่าสถานที่นี้พักแรมได้ไหม หรือมีความปลอดภัยให้เรามากน้อยขนาดไหน…

ฝากติดตามการเดินทางของปาล์มที่ Facebook แฟนเพจ พิมพ์คำว่า อ่ะลอง – Along https://www.facebook.com/along2021/
หรือติดตามในช่องยูทูป https://www.youtube.com/channel/UCP4zj9Pv2huqIxSaboboOGQ

หวังว่าจะทำให้ใครบางคนกล้าที่จะเปลี่ยน ออกไปเดินทางคนเดียวได้สำเร็จ!!