แบบนี้สิ เดือด!! Tomasin Racing T500 เมื่อ Engine Kit 2 จังหวะสิงร่าง CRF 450R

ครีมกันแดดผู้ชาย
…ใครที่เคย “ฝัน ว่าโลกนี้ควรจะมีชุดคิท plug-and-play ที่นำเครื่อง 2 จังหวะพลังสูง ไปวางลงบน “โครงสร้างยุคใหม่” ของรถสูตร 4 จังหวะ ที่ส่วนใหญ่พัฒนามาจนโคตรพลิ้วในสนามซูเปอร์ครอส …ในที่สุด เฮียเอ็นริโก จากสำนัก “ธรรมสิน เรซซิ่ง” ฮา ฮา หรือ Tomasin Racing ก็ปล่อยตัว T500 ซึ่งตอบโจทย์ไอเดียที่ว่าไว้ข้างต้นเลย!!

ทำไมถึงเกิดโปรเจกต์ร้ายกาจแบบนี้ได้? ก็เพราะปูมหลังของ “เอ็นริโก ทอมาซิน” คือ ตัวพ่อ!! คร่ำหวอดวงการและทำงานที่ Honda ในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องยนต์สำหรับ MXGP จากนั้นเฮียเค้าได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองชื่อ Tomasin Racing ซึ่งเป็นเต้ยด้านการวิจัยและพัฒนาเครื่องยนต์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์…นี่เองจึงไม่แปลกที่เขาสร้างชุดคิทนี้ขึ้นมาอย่างสมบูรณ์

อย่างที่บอก การนำแชสซีส์หรือโครงสร้างของรถสูตร 4 จังหวะอย่าง Honda CRF 450R เวอร์ชัน 2021 -2024 มารวมร่างกับชุดคิท Tomasin Racing T500 ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเฟรมอะลูมิเนียมทวินสปาร์ใดๆเลย สิ่งที่ทำก็แค่ติดตั้งชุดคิทเข้าไป ซึ่งประกอบด้วย แครงค์เครื่องยนต์ ,เพลาข้อเหวี่ยง ,ก้านสูบ ,กระบอกสูบ ,ลูกสูบ ,ฝาสูบ ,วาล์ว ,ท่อร่วมไอดี ,หัวเทียน ,ปะเก็น ,ท่อร่วมไอเสีย ,ท่อ ,หม้อพักเสียง ,ECU เฉพาะรุ่น ,ชุดปั๊มติ๊ก, Studs(เสายึด)กระบอกสูบและสกรูไทเทเนียม และสเตอร์หลัง 14 ฟัน

แต่ไม่จบแค่นั้นเพราะชุดคิทนี้ สามารถใช้ร่วมกับชิ้นส่วนเดิมๆจาก CRF450R ได้อีกหลายชิ้น ได้แก่ มอเตอร์สตาร์ท เกียร์มอเตอร์สตาร์ท ,สเตเตอร์(มัดข้าวต้ม) ,มู่เล่ ,เกียร์หลัก ,ชุดคลัตช์ครบชุด ,ชุดคันเกียร์และแป้น ,ฝาครอบจานไฟจุดระเบิดและคลัตช์ ถึงตรงนี้ Tomasin Racing เสนอทางเลือกในการซื้อเครื่องยนต์สองจังหวะขนาดใหญ่ที่ไม่มีกระปุกเกียร์ ในกรณีนั้นก็ใช้กระปุกเกียร์เดิมๆจาก CRF450R ได้เลย…โคตรเฟี้ยว!! เมื่อติดตั้งชุดคิทแล้ว นั่นหมายถึงคุณจะมีรถสูตรพันธุ์เดือด 2 จังหวะขนาด 500 ซีซี. ที่ให้การควบคุมผ่านแชสซีส์ยุคใหม่ของ CRF450R นี่แหละทีเด็ด!!
ที่มา https://tomasinracing.net, https://www.dirtrider.com