รวม 10 ที่สุด โซนมอเตอร์ไซค์ Motor Expo 2023

ครีมกันแดดผู้ชาย
เป็นอีกปีที่งานมหกรรมยานยนต์ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย โดยเฉพาะกระแสคนเข้าร่วมชมงานล้นหลามกว่า1.5 ล้านคน พร้อมกับสร้างยอดจองถล่มทลาย ในส่วนโซนมอเตอร์ไซค์ที่มีบรรยากาศคึกคักไม่แพ้กัน
..และนี่คือบทสรุป 10 ความเป็น “ที่สุด” ใน Motorcycles Zone จากงาน Motor Expo 2023 ในมุมมองของเรา

1.มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า มาเยอะสุด
อยู่ในช่วงกระแสอิงไปกับยานยนต์ไฟฟ้าประเภท 4 ล้อ ทำให้ปีนี้มีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าพร้อมหน้าเข้าร่วมงานมากถึง 8 ยี่ห้อ ได้แก่ EM EV Bike Thailand ,Cineco ,FELO ,RAPID ,I-Motor LYVA Thailand ,Zeeho ,Smogo นับว่ามากที่สุดตั้งแต่มีโซนมอเตอร์ไซค์มาเลยล่ะ!!

2.ทำยอดจองสูงสุด
ด้วยโปรโมชั่นที่มาพร้อมมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่น แถมยังนำเสนอรถในงานอย่างหลากหลาย ทั้งกลุ่ม Yamaha BigBike และออโตเมติค Max Series รวมถึงการเปิดราคา All New Yamaha PG-1 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุด ส่งผลให้ยามาฮ่าจบงานด้วยการประกาศยอดจองสูงสุดที่ทำไปได้ถึง 1,206 คัน!!

3. ยอดจองรวมมาแรงสุดๆ ในรอบ 5 ปี
กราฟเชิงบวกของยอดจองรวมในงานปีนี้ มาจากการที่มีมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ โปรโมชั่นจัดหนักกันแทบทุกบูธ ทำให้การซื้อสองล้อดีดกลับมาทะลุตัวเลข 7,373 คัน ได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งนี้ยอดจองมอเตอร์ไซค์สูงสุดเท่าที่เคยมีในงาน Motor Expo เกิดขึ้นเมื่อปี 2018 ด้วยตัวเลข 9,169 คัน

4.มอเตอร์ไซค์แพงสุด
เจ้าของความสุดข้อนี้ แน่นอนว่าหนีไม่พ้นสุดยอดเอ๊กซ์คลูซีฟครุยเซอร์สายพันธุ์อเมริกันอย่าง Harley Davidson CVO Road Glide ที่เปิดตัวมาด้วยราคา 3,202,000 บาท กับมาดของแกรนด์ทัวร์ริ่ง 2 สูบ V-TWIN 1,977cc.ที่ครบเครื่องสุดๆทั้งออพชั่นและฟังก์ชั่น

5.เก๋ไก๋ สร้างจุดสนใจได้เยอะสุด
เจ้าของความสุดข้อนี้มาจากแบรนด์ Royal Alloy กับ TG300S SCไซด์คาร์ ที่โชว์ความแตกต่างและน่ารักของสกู๊ตเตอร์สไตล์วินเทจพร้อมความเท่เป็นพิเศษด้วยพ่วงข้างไซด์คาร์ ในราคาค่าตัว 235,000 บาท ที่ได้ยอดจองไปมากมาย!!

6.มินิมอลสุด
ทั่วทั้งงานมียานพาหนะสองล้อที่เข้าตาในฐานะความ “มินิมอล” อยู่เพียงหนึ่งเดียว โดยเป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ FELO ที่ใช้รหัส M1 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันจิ๋วซึ่งใช้งานได้จริง แถมยังพลิกแพลงประโยชน์ไปได้อีกหลายอย่าง ที่เจ๋งมากคือดีไซน์บอดี้มีกลเม็ดในการพับเก็บให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

7.เปิดตัวรถมากสุด
แน่นอนไม่พ้นแบรนด์หรูอังกฤษอย่าง Triumph ที่นอกจากเปิดตัว Speed 400 ,Scrambler400X ตัวใหม่ที่ดึงดูดความสนใจอย่างท่วมท้นแล้วยังเปิด Collection พิเศษ “Bonneville Stealth Editions” เรียงหน้ามาถึง 8 รุ่น ได้แก่ Speed Twin 900 Green Stealth Edition ,Bonneville T100 Blue Stealth Edition ท ,Scramber 900 Orange Stealth Edition ,Bonneville T120 Blue Stealth Edition ,Bonneville T120 Black Stealth Edition ,Speed Twin 1200 Red Stealth Edition ,Bonneville Speedmaster Red Stealth Edition ,Bonneville Bobber Purple Stealth Edition …มาเยอะแล้วยังหล่อทุกคันซะด้วย!!

8.เซอร์ไพรส์สุด
การเปิดตั วHonda NX500 และฝูง 500-650 ซีรีส์ ก็ฮือฮาแล้วสำหรับผู้นำตลาดอย่าง Honda แต่เซอร์ไพรส์สุดคือเรือ Jonny Boats รุ่น Bass100 ที่ใช้เครื่องยนต์ Honda Marine 2.3 DH เปิดรับจองโดย Cub House เอกมัย (แล้วต่อไปจะรับจองในคับเฮาส์อื่นๆทั่วประเทศด้วย) เรียกว่าเป็นโปรดักท์ใหม่ที่เกิดมาเข้ากับไลฟ์สไตล์แคมป์ปิ้งในแบบ CT125 ที่จะเข้าเทรลพร้อมเรือตกปลาให้พาไปใช้ชีวิตด้วยอีกลำ…อันนี้แหละเซอร์ไพรส์จริง!!

9.สกู๊ตเตอร์ฮิตสุด
จากตัวเลขยอดจองทะลุ 900 คัน คงไม่มีบูธไหนจะคอนเฟิร์มความฮิตของสกู๊ตเตอร์ได้ดีกว่า LAMMBRETTA เพราะว่าค่ายนี้มีแต่สกู๊ตเตอร์ล้วนๆ ตั้งแต่ G350 ,X300SR และโมเดลใหม่ X200 ที่สวยงามน่าเล่นทุกคัน!!

10.บาดตาบาดใจสุด
ความสุด!ทิ้งท้ายโซนมอเตอร์ไซค์ใน Motor Expo 2023 ได้แก่ สีส้มจี๊ดจ๊าดสะดุดตาที่จอดอยู่กลางบูธ Suzuki กับสปอร์ตจ้าวตำนานความเร็วอย่าง Hayabusa เวอร์ชั่น Limited ครบรอบ 25 ปี ที่เข้ามาให้เป็นเจ้าของในเมืองไทยเพียง 9 คันเท่านั้น