Triumph “Thruxton Final Edition”.. โบกมือลาพี่ใหญ่คาเฟ่เรซเซอร์อย่างงดงาม

ครีมกันแดดผู้ชาย
“โฉมสุดท้าย” ที่เราจะได้เห็นจากโมเดลคาเฟ่เรเซอร์ในฝันและจะเป็นตำนานไปตลอดกาล เมื่อไทรอัมพ์เปิดตัว Thruxton Final Edition หมายมั่นให้เป็นเวอร์ชันปิดฉากตระกูล Thuxton นี้ ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง แต่ยังคงความ “สุด” ไว้อย่างครบถ้วน แถมยังเพิ่มเรื่องราวงานคราฟต์ลงไปในรหัส “FE” โฉมนี้ด้วย

ธีมสี Competition Green
เป็นสีที่ใช้ในการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ความยอดเยี่ยมของ Triumph Thruxton ที่ใช้ในการแข่งขันย้อนไปในปี 1964 ยุคต้นกำเนิด “Cafe Racer” จนได้รางวัลมากมาย.. สำหรับรุ่น Final Edition นี้พิเศษด้วยลายเขียนมือสีทอง ตัดขอบรอบชิ้นแฟริ่งสีเขียวของถังน้ำมัน และฝาครอบเบาะนั่ง พร้อมตกแต่งด้วยโลโก้ Thruxton Final Edition รอบคัน

นอกจากความสวยคลาสสิกแล้วยังมีรายละเอียดเล็กๆที่ไทรอัมพ์จัดให้ ทั้งใบรับรองผลิตภัณฑ์ หมายเลข VIN พิเศษที่ลงนามโดยทีมออกแบบ Thuxton 1200 และซีอีโอไทรอัมพ์ Nick Bloor รวมถึงอักษรย่อของศิลปินผู้วาดลายเส้นสีทองเองด้วย

Thruxton DNA
เสน่ห์ของ Thruxton ต้นตำรับคาเฟ่เรซเซอร์ตัวจริงถูกใส่ลงไปในทุกรายละเอียดของรถคันนี้ ทั้งเบาะนั่งทรงกระสุน, ฝาผิดถังน้ำมันสไตล์ Monza, สายรัดถังน้ำมันสแตนเลสปัดเงา, สวิงอาร์มอะลูมิเนียมชุบอโนไดซ์, พักเท้าสไตล์รถแข่ง, แฮนด์คลิปออนจับโช้ค และ “โม่ง” ครอบชุดหน้าก็มีให้เลือกติดตั้งได้จากไลน์อัพของแต่งเสริม

อะไหล่ “สุด” ทุกชิ้น
เครื่องยนต์ 1,200 ซีซี. 2 สูบ “HP” หรือ High Power ส่งคันเร่งแรงเต็มกำลัง 105 แรงม้า 112 นิวตันเมตร แถมได้มาตรฐาน EURO5 แต่กลับมีสุ้มเสียงเร้าใจแม้จะใส่ท่อเดิม..

โช้คอัพได้ชุด USD ของ Showa สีทองแสบตา พร้อมปรับแต่งเต็มระบบเพียงขันน็อตที่หัวโช้คซ้าย-ขวา ส่วนด้านหลังได้โช้คอัพสปริงคู่จาก Ohlins ที่ปรับแต่งเต็มระบบได้เช่นเดียวกัน โดยเป็นชุดช่วงล่างที่ได้รับคำชมจากนักทดสอบทั่วโลกอย่างไม่ขาดสาย

วงล้ออลูมิเนียม ขอบ 17 นิ้ว พร้อมซี่ลวด 32 ซี่ ให้น้ำหนักเบา ติดตั้งพร้อมชุดยางสตรีท-สปอร์ตตัวท็อปอย่าง Metzeler Racetec RR

ระบบเบรกหน้าใช้ปั๊ม Brembo M50.. คาลิเปอร์โมโนบล็อก 4 ลูกสูบ ประสิทธิภาพการเบรกเกรดสนามแข่ง ทำงานร่วมกับชุดดิสก์คู่ขนาด 310 มม. ส่วนด้านหลังใช้คาลิเปอร์ Nissin 2 ลูกสูบ และดิสก์เบรกขนาด 220 มม. ..แน่นอนว่าระบบความปลอดภัยอย่าง ABS มีให้พร้อม

หน้าปัดเรือนไมล์เป็นทรงกลมวางคู่กัน แต่ยังมีส่วนแสดงผลข้อมูลครบครัน ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว รอบเครื่องยนต์ ตำแหน่งเกียร์ ปริมาตรน้ำมันคงเหลือ และยังตั้งค่าโหมดการขับขี่ได้อีก 3 โหมด ทั้ง Road, Rain และ Sport

สำหรับ Triumph Thruxton Final Edition ตัวนี้ “ไม่จำหน่ายประเทศไทย” นะครับ.. เป็นเวอร์ชันลิมิเต็ดสุดท้ายของชื่อ Thruxton ที่จะจำหน่ายจำนวนจำกัด และจำหน่ายเพียงปีเดียว (2024) เท่านั้น.. งานนี้ใครที่ไม่อยากพลาดอาจจะต้องใช้พลังเหนือธรรมชาติของตัวเองเพื่อให้ได้มากันสักหน่อยแล้วครับ!

mag