ปีใหม่…เที่ยวไหนดีนะ!??

ครีมกันแดดผู้ชาย
…สำหรับคนที่ยังไม่วางแผนกับช่วงวันหยุดข้ามปีหน้าหนาว เรามี 9 เส้นทางสวยๆน่าไปขี่รถเที่ยวมาแนะนำให้ไปลองกัน ..บางเส้นก็ออกแนวอันซีนเลยนะ…เอาล่ะ!! ไปดูว่ามีที่ไหนบ้าง?

1. ทางหลวงหมายเลข 105 แม่สอด-แม่สะเรียง …เหงา เปลี่ยว เสียวสันหลัง แต่รายล้อมด้วยธรรมชาติและด่านความมั่นคง ผ่านศูนย์อพยพชนกลุ่มน้อยที่สร้างอยู่บนไหล่เขา อีกทั้งยังผ่าน “สบเมย” จุดเช็คอินสำคัญเลียบชายแดนเมียนมาร์ ก่อนไปถึงเมืองงามสงบอย่างแม่สะเรียง

2.ทางหลวงหมายเลข 2331 นครไทย-หล่มเก่า ที่มีไฮไลต์ทั้งภูทับเบิกและอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นเส้นทางสุดท้าทายที่ต้องไป และควร “กางเต๊นท์นอน-เดินป่า” ที่ภูหินร่องกล้าสักครั้งในชีวิต

3. ถนนคอนสาร-เขื่อนจุฬาภรณ์ (อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ) …เส้นทางอันซีนที่แยกจากทางหลวงหมายเลข 12 (กึ่งกลาง อ.ชุมแพ-อ.หล่มสัก) กับความร่มรื่นท่ามกลางป่าสน มีศูนย์เพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียวให้แวะชม และปลายทางจุดชมวิวสวยงามที่ “เขื่อนจุฬาภรณ์”

4.ทางหลวงหมายเลข 1905 ที่เลื่องชื่อว่าพันกว่าโค้ง จากแม่มาลัย-ปาย-แม่ฮ่องสอน เป็นถนนที่พิสูจน์ความอดทนของคนซ้อน ความแม่นยำของคนขี่ ที่ทั้งสนุกและอันตราย แต่คุ้มค่าการผจญโค้ง เนื่องจากวิวสองข้างทางตระการตา

5. แก่งส้มแมว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ...ไม่มีคำแนะนำใดๆหากทริปในเส้นทางนี้ใช้รถเล็ก…ก็แค่กล้าลงไปลุย! อย่างไรก็ตามสวนผึ้งเต็มไปด้วยที่กางเต๊นท์ริมน้ำมากมาย สายแคมป์ไปนอนเต๊นท์ช่วงปีใหม่ คงเป็นอะไรที่สดชื่น!

6.เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี บนทางหลวงหมายเลข 3199 (กาญจนบุรี-ศรีสวัสดิ์) คือหนึ่งในไฮไลต์ที่ต้องไปสักครั้ง ถนนเรียบ โค้งสวย สองข้างทางมีทั้งแม่น้ำและภูเขาให้เราได้หย่อนสายตา ขณะที่สันเขื่อนศรีนครินทร์ก็เป็นจุดที่มีวิวเปิดโล่ง 360 องศา…ใครยังมองไม่อิ่มตา แนะนำว่าบนเส้นทางนี้ หากมุ่งหน้าไปยัง อ.ศรีสวัสดิ์ ยังมีถนนเลียบทะเลสาบและแพขนานยนต์ให้ข้ามไปชิลๆได้จนถึงน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น…

7.อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง หน่วยหนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ …อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งสามารถเข้าไปสัมผัสธรรมชาติได้ครบด้านสุดๆ โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ถนนลูกรังทางไปสวนสนนางพญาเปิดโอกาสให้นักบิดเข้าไปชื่นชมความงาม…อย่างไรก็ตามการขับขี่ในอุทยานฯก็ควรเข้าใจและทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด

8.อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ อ.เมือง จ.นครนายก ใกล้ๆกรุงเทพเพียงไม่ถึง 80 กม. แต่มีครบทั้งวิถีชนบทเรียบง่าย อ่างเก็บน้ำวิวสะกดสายตา สวรรค์ของคนที่ชอบไปนั่งตกปลาและปูเสื่อปาร์ตี้…แต่ถ้าอยากมีฟีลฝุ่น ทางลูกรังหน้าเขื่อนก็พอตอบโจทย์ได้นะ!

9. บางแสน …ดินแดนแห่งสายลม บิกินี่ เก้าอี้พับและเกลียวคลื่น รวมถึงผู้คนนับหมื่นคลาคล่ำ…หาดบางแสนเหมาะสำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบการพบปะผู้คน ไม่ขี้เกียจรอคิวเข้าแถวซื้อปลาหมึกย่าง และถนัดการหาที่จอดจากจำนวนรถมหาศาล…แน่นอนถ้าเราขี่มอเตอร์ไซค์ไป ชีวิตง่ายกว่าคนใช้รถยนต์เยอะ!!