YAMAHA BFF (BEST FASHION AUTOMATIC FESTIVAL) 2023 ยามาฮ่าจัดกิจกรรมโดนใจสายแฟชั่น กลางเมืองพัทยา

เรื่อง : PAE MTx
เป็นอีกครั้งที่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ตอกย้ำความเป็นผู้นำออโตเมติคเทรนดี้ที่เข้าถึงทุกสไตล์คนรักแฟชั่นด้วยการรังสรรค์กิจกรรมคูลๆให้วัยรุ่นได้มาจอยกับงาน YAMAHA BFF (BEST FASHION AUTOMATIC FESTIVAL 2023) โดยจัดขึ้น ณ ลานเครื่องบิน ศูนย์การค้า Terminal21 เมืองพัทยา

งานนี้อัดแน่นไปด้วยความสนุกที่เปิดโอกาสให้วัยรุ่นได้ปล่อยของ ทั้งประกวดแต่งตัวสุดคูล , มุมถ่ายรูปสวยๆ , มินิคอนเสิร์ต , dance battle และ เกมมันส์ๆให้ร่วมลุ้นรางวัลมากมาย แถมด้วยไฮไลต์ในส่วนการจัดแสดงตามโซน ที่มี YAMAHA GRAND FILANO HYBRID 2023 และ YAMAHA FAZZIO HYBRID 2023 ผ่านการตกแต่งจากสำนักแต่งชื่อดังของเมืองไทยมาเป็นแรงบันดาลใจให้วัยรุ่นที่กำลังหาแนวทางการเล่น

.ที่สนุกไปอีกขั้นคือการที่ยามาฮ่าได้จัดทริปเล็กๆให้สื่อฯได้ทดลองขับขี่รถทั้งสองรุ่นออกไปสัมผัสความเป็นพัทยา ซึ่งนิตยสารโมโตครอสได้รับ FAZZIO ตัวแต่งจากสำนัก MURAZAKI มาร่วมขบวน …สิ่งแรกที่สัมผัสได้จาก FAZZIO อย่างชัดเจนเลยคือ มิติตัวรถที่กะทัดรัด เมื่อขึ้นคล่อมตัวรถให้ความรู้สึกเบาอย่างเหลือเชื่อ ด้วยน้ำหนักรวมเพียง 96 กิโลกรัม ทำให้การการขับขี่คล่องตัวสูงมาก ตัวผู้ขี่ที่สูง 180 เซนติเมตรไม่ได้รู้สึกถึงความอึดอัดจากการขึ้น-ลงรถ หรือขณะขับขี่ก็ตาม แต่กลับได้ความรู้สึกของท่านั่งที่กระชับสบาย เมื่อขับขี่ไปในการจราจรที่ติดขัดเจ้า FAZZIO ให้การควบคุมที่ดีมาก สามารถซอกแซกไปได้อย่างไม่ยากเย็น แต่ยังคงไว้ซึ่งเสถียรภาพของการควบคุมรถอยู่ แฮนด์ออกแบบมาให้เหมาะสมกับใช้งานในเมือง

เมื่อถึงจุดที่ต้องไต่ขึ้นเนินชันอย่างเขาพระตำหนัก เครื่องยนต์ blue core hybrid พิกัด125cc. ก็ยังให้พละกำลังที่ดีเยี่ยม สามารถไต่ไปได้อย่างต่อเนื่องและนิ่มนวล แม้ในขณะออกตัวจากหยุดนิ่งบนทางลาดชันก็ทำได้อย่างสบายใจไม่มีอาการตื้อให้เสียวเล่นๆแม้แต่น้อย ถึงช่วงขาลงที่มีองศาชันมากๆ ระบบเบรก “UBS” ที่ให้มาในรุ่น Standdad นี้ช่วยยังชะลอความเร็วได้ดีตามที่คาดไว้ เพราะเมื่อเราใช้เบรกหน้า ตัวระบบจะกระจายแรงเบรกมาที่ด้านหลังเล็กน้อย ในส่วนช่วงล่างของตัวแต่งนี้ ทาง MURAZAKI จับยัดของดีมาเต็มระบบอย่างโช้คหน้า seven speed โช้คหลัง PROFENDER คาลิเปอร์เบรกหน้าจาก ADELIN พร้อมสีสันสดใสฟ้าตัดเหลืองมะนาว เบาะหนังสีขาวมุ้งมิ้งน่ารัก สะกดทุกสายตาที่ได้พบเห็นตั้งแต่ออกไปขับขี่ จนกลับเข้างาน

ทั้งนี้กิจกรรม YAMAHA BEST FASHION AUTOMATIC FESTIVAL 2023 พัทยา กลายเป็นแหล่งรวมพลวัยรุ่นสายแฟพัทยาให้มาชุมนุมกันแน่นขนัด เพราะกิจกรรมที่ YAMAHA นำมาให้ได้จอยกันมีหลากหลายสุดๆ โดยเฉพาะการประกวด FASHION RIDE ON , MUSE OF BFF ที่ไม่มีใครยอมใคร วัยรุ่นแต่งตัวจัดเต็มพร้อมมาท้าชิงเงินรางวัลกันหลายก๊วน ต่อด้วยแบทเทิลสุดเร้าใจอย่าง Dance Battle ส่วนสายโซเชียลที่ชอบเช็คอินก็มีมุมถ่ายรูปคูลๆคู่กับ รถออโตเมติกสายแฟชั่นสไตล์เทรนดี้ อย่าง YAMAHA GRANDFILANO HYBRID และ YAMAHA FAZZIO HYBRID ไว้ให้เพียบ แถมใครที่อยากออกรถภายในงาน ก็มีบูธจำหน่ายรถจักรยานยนต์ YAMAHA ที่จัดเต็มโปรโมชั่นมาให้จับจองกันถึงในงาน
กิขกรรมครั้งนี้ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินระดับประเทศอย่าง GETSUNOVA – ส้มมารี ที่มาพาวัยรุ่นกระโดดไปตามจังหวะเสียงเพลงสนุกๆ เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดได้กระหึ่มพัทยา!!

ติดตามรายละเอียดการจัดกิจกรรมครั้งต่อไปได้ที่ https://www.facebook.com/YamahaSocietyThailand
ดูข้อมูลเพิ่มเติมตัวรถได้ที่ https://www.yamaha-motor.co.th/home